UBND xã Xuân Trung tổ chức hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số quý III/2023

Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo BTV Đảng uỷ - TTHĐND – UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, Công chức chuyên môn UBND xã, bí thư, xóm trưởng, mặt trận dân cư xóm, y tế, thanh tra nhân dân, hiệu trưởng 3 nhà trường. Chủ trì hội nghị: Đồng chí Mai Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Đồng chí Mai Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá lại những kết quả đã đạt được và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Ban Nông nghiệp triển khai nhân dân cày lật đất, làm thủy lợi nội đồng chuẩn bị các điều kiện cho vụ lúa tới, tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ Thu năm 2023.

Tiếp tục quản lý tốt việc sử dụng đất đai và kịp thời xử lý nếu xảy ra các vụ vi phạm.

Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động nhân dân tiếp tục thực hiện tốt Quy ước nếp sống văn minh, bình xét GĐVH, xóm văn hoá năm 2023. Quan tâm đến chế độ của gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội.

Tiếp tục tham mưu tốt việc theo dõi hoạt động các cơ sở y tế trên địa bàn xã, phòng, chống dịch bệnh; việc khám, chữa bệnh của nhân dân trong xã.

Công an xã tăng cường tuần tra, đảm bảo tốt ANTT – ATXH; Phối hợp xử lý các vi phạm trên địa bàn xã; Tiếp tục triển khai thực hiện đề án 06 của Chính phủ.

Đánh giá, triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, cải cách hành chính trên địa bàn xã: Yêu cầu cán bộ, công chức tuyên truyền để nhân dân trong xã nhận thức tốt về chuyển đổi số và cải cách hành chính. Căn cứ đánh giá của Phòng văn hoá thông tin huyện các lĩnh vực cần tập chung tăng cường về tăng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến, đề án 06 về chuyển đổi công tác cải cách hành chính.  Nhiệm vụ kiểm soát TTHC trong thời gian tới:

- Tiếp tục thực hiện tốt Thông tư số 02/2017/TT-VPCP ngày 31/10/2017 cuả Văn phòng Chính Phủ hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm soát TTHC.

- Triển khai xây dựng và thực hiện Kế hoạch kiểm soát TTHC quý III, cả năm 2023 và Kế hoạch rà soát TTHC năm 2023 của địa phương.

- Đẩy mạnh công tác truyền thông hỗ trợ hoạt động kiểm soát TTHC. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo kiểm soát TTHC theo quy định.

Kết luận hội nghị đồng chí  Mai Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đồng chí phụ trách các ngành, các lĩnh vực chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương cũng như của ngành dọc cấp trên giao, báo cáo nếu có khó khăn để kịp thời giải quyết.