Cán bộ, giáo viên Trường Mầm Non xã Xuân Trung tích cực lao động, cải tạo vườn cây ăn quả, vườn thuốc nam đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp để chuẩn bé các cháu học sinh chuẩn bị trở lại trường.

Phong trào xanh, sạch, đẹp và an toàn trong trường Mầm Non

Ngôi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn  tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi thú vị, hấp dẫn. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi thế hệ hoạ sinh. Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn  còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta luôn có ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, đồng nghiệp, học sinh hơn. Để trường lớp luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn thì tất cả mối cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà cùng chung tay để xây dựng và  bảo vệ.

Ban Giám hiệu nhà trường từ  đầu năm xây dựng và triển khai phong trào “Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn” đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để mỗi người đều có ý thức, hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp. Nhà trường còn phối hợp với Hội phụ huynh học sinh tham gia tích cực việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh khuôn viên, sân chơi của nhà trường. Kiểm tra, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, các cây xanh, bóng mát, các lớp học phải có đủ ánh sáng, thoáng đãng và được quét dọn hàng ngày sạch sẽ.  Tăng cường nhận thức học sinh về bảo vệ cảnh quan môi trường và hướng dẫn phân loại rác thải vô cơ, hữu cơ theo quy định. Thực hiện việc trồng cây xanh, bồn hoa, cây cảnh, vườn thuốc nam. Nhà trường đã phân công giáo viên tích cự tham gia lao động vệ sinh môi trường khuôn viên trường, vườn cây ăn quả, vườn cây thuốc nam... tạo khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp, an toàn là nơi để mỗi cán bộ giáo viên công tác, học tập, làm việc thân thiện. Không những  tạo môi trường giáo dục lành mạnh, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của mỗi thành viên được nâng lên mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, môi trường học tập an toàn góp phần xây dựng nhà trường ngày một phát triển đi lên phấn đấu đạt các tiêu chí giáo dục xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao.