Huyện Đoàn Xuân Trường tổ chức trao tặng công trình Măng non "Thư viện xanh" cho trường Tiểu học Xã Xuân Trung

Nhân dịp chào  mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021) và chào mừng Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng ngày 14/5/2021, tại Trường Tiểu học Xuân Trung, Hội đồng đội huyện tổ chức Chương trình bàn giao Công trình măng non “Thư viện xanh”.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Hoài – Phó bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đồng chí Mai Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trần Đức Giang – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Trung; đồng chí Đặng Thị Ngọc - Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường, Đại diện Hội phụ huynh học sinh cùng các đồng chí chuyên viên Huyện đoàn, giáo viên trường tiểu học Xuân Trung.

Công trình măng non “Thư viện xanh” được Hội đồng Đội huyện triển khai và phát động thông qua phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Phong trào đã phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ”, giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội, tăng cường sự chia sẻ, tương trợ lẫn nhau của các em đội viên, thiếu nhi giữa các đơn vị. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội huyện cùng Ban giám hiệu Nhà trường đã vận động các nguồn xã hội hoá từ các tổ chức, các cá nhân để xây dựng công trình măng non gồm một khu thư viện ngoài trời có mái che, 5 tủ đựng sách, 06 bộ bàn ghế, trên 1000 đầu sách với tổng trị giá công trình là 90.000.000 đồng (Trong đó Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 20.000.000 đồng). Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện tặng cho thư viện 30 đầu sách trị giá 1.000.000đ

Công trình măng non " Thư viện xanh"
    Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021) và chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026đồng thời trang bị cho Liên đội các trang thiết bị hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tạo cảnh quan nhà trường khang trang hơn, giúp các em đội viên có địa điểm trao đổi, chia sẻ và trau dồi kiến thức. 80 năm ghi dấu một chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội với lớp lớp các thế hệ đội viên đã trở thành những nhà lãnh đạo, những công dân ưu tú của xã hội, những tiến sĩ, kĩ sư, bác sĩ, những nhà khoa học, thầy cô giáo, những công nhân có bàn tay vàng, nhiều sáng tạo… Phát huy truyền thống vẻ vang trong 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của Đoàn và sự chăm lo của toàn xã hội, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam sẽ ra sức học tập và rèn luyện, sáng tạo không ngừng để biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội để tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, góp sức nhỏ bé của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.