Sau hội nghị trực tuyến sáng ngày 28/7/2022 của UBND huyện với các xã. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Xuân Trung triển khai kế hoạch tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh và triển khai tiêm vắc xin phòng COVID - 19 trên địa bàn xã.

Từ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp , tại  Việt Nam đã ghi nhận xuất hiện biến chủng BA4 và BA5 của biến chủng Omicron trong cộng đồng.  Nhiều người dan sau khi tiêm vắc xin mũi cơ bản hoặc đã từng mắc COVID - 19 có tâm lý chủ quan lơ là trong các biện pháp phòng chống dịch, nhiều người chưa chủ động tham gia tiêm đầyđủ các mũi tiêm theo khuyến cáo của Bộ y tế, nhất là tiêm cho trẻ em.Để chủ động các biện pháp phòng chống dịch COVID  - 19 . Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Xuân Trung yêu cầu vàđề nghị:

- Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID 19 và công tác tiêm phòng

- Vận động cán bộ, công chức, viên chức người lao động tham gia tiêm đầy đủ,đúng lịch theo HD của Bộ y tế

- Triền khaiđẩy mạnh công tác tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh

- Tiêm chủng vắc xin COVID - 19 MŨI 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 - 12 tuổi.

Đồng chí Mai Thị Thu Hiền - Phó bí thưĐảng uỷ, chủ tịch UBNd xã, Trưởng ban chỉ đạo triển khai các nội dung tới các thành viên BCĐ