Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Trung tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), BCH Đoàn xã Xuân Trung đã có nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, các cấp bộ Đoàn từ Huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử, ý nghĩa Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Qua đó, các đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng; khẳng định sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá.

Thực hiện kế hoạch số 05-KH/HĐ ngày 08/7/2022 của BTV Huyện Đoàn Xuân Trường về việc tổ chức các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” và tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2022). Được sự nhất trí và chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy, HĐND , UBND xã Xuân Trung. BCH Đoàn xã đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các hoạt động cụ thể là:

Ngày 23/7/2022 Đoàn xã phối hợp với Hội ND, Hội Phu nữ xã tổ chức lao động vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ và tuyến đường các đoàn hội quản lý,

Cũng trong dịp này, sáng ngày 25/7/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Trung  phối hợp với Đoàn tặng quà của Huyện Đoàn thăm tặng quà bà mẹ VNAH và các đối tượng chính sách (trao 3 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng),

Đặc biệt cùng với tuổi trẻ trong toàn huyện, Đoàn xã đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ vào buổi tối ngày 26/7 tại Nghĩa Trang liệt sỹ đảm bảo ý nghĩa trang trọng. Về dự lễ thắp nến có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, UBND xã, các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức chuyên môn xã, thân nhân các gia đình liệt sỹ, các đồng chí cán bộ đoàn viên thanh niên, thầy giáo, cô giáo ,các em học sinh trường THCS Xuân Trung

Các hoạt động của Đoàn thanh niên thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.