anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

anh tin bai
anh tin bai
anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 323
  • Trong tuần: 5 431
  • Tất cả: 218373
UBND huyện tổ chức Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn PCCC”
Lượt xem: 1853

 Để nâng cao kiến thức, kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; Chiều ngày 22/8/2023, UBND huyện tổ chức Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn PCCC”, gắn với sơ kết 02 năm thực hiện chuyên đề kiểm tra PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh, xây dựng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng. Về dự Hội thao có đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Thị Hồng Chiên - Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, thành viên Ban chỉ đạo PCCC huyện, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nam Định, lãnh đạo, Chiến sỹ Công an huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn; Lực lượng dân phòng đại diện cho hơn 1793 đội viên trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Quang cảnh Hội thao

anh tin bai

         Thời gian qua, tình hình cháy nổ trên toàn quốc diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đặc biệt là đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Trước tình hình trên, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và các cấp, các ngành, từ năm 2022 huyện đã chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, vận động các hộ gia đình có nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh tham gia xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm ngăn ngừa nguy cơ xảy ra cháy, nổ và kịp thời xử lý tình huống cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh.  

anh tin bai

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội thao

 

         Phát biểu tại Hội thao, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những nỗ lực cố gắng của các Tổ liên gia an toàn PCCC tại các xã, thị trấn, các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng sau Hội thao này, UBND các xã, thị trấn sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác PCCC trong khu dân cư, đặc biệt phát huy hiệu quả của Tổ liên gia an toàn PCCC đã xây dựng để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của công tác cứu nạn, cứu hộ trong tình hình mới, đồng thời tích cực tổ chức, động viên quần chúng nhân dân tham gia công tác PCCC.

anh tin bai

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Hội thao

anh tin bai

Công an tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng Hội Thao

 

         Tham gia Hội thao có 10 đội, gồm 140 vận động viên, huấn luyện viên các tổ liên gia an toàn PCCC. Hội thao được tổ chức với 02 nội dung thi đấu: Chạy tiếp sức 2x50m vượt chướng ngại vật, phối hợp chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản và chạy tiếp sức 4x50m chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản. Đây là những nội dung thi đấu đã được nghiên cứu, bảo đảm sát với các tỉnh huống chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên thực tế; vận động viên thi đấu sẽ phải sử dụng các chiến thuật, kỹ thuật để xử lý sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả và cứu người bị nạn.

anh tin bai

Đ/c Bí thư Huyện ủy tặng cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV

anh tin bai

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng cơ lưu niệm cho các đoàn VĐV

anh tin bai

Đ/c Bùi Thị Hồng Chiên - Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng cơ lưu niệm cho các đoàn VĐV

 

         Với tinh thần thi đấu sôi nổi, hết mình, các vận động viên đã thực hiện thuần thục, chính xác những kỹ năng nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Kết quả ở nội dung chạy tiếp sức 2x50m vượt chướng ngại vật, phối hợp chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản, Ban tổ chức hội thao đã trao giải nhất cho Tổ liên gia xã Xuân Phong - Xuân Bắc; giải nhì thuộc về đội liên gia xã Thọ Nghiệp - Xuân Phú; giải ba là đội liên gia xã Xuân Kiên - Xuân Tiến, trao 2 giải khuyến khích cho 2 tổ liên gia Xuân Phương - Xuân Trung và Xuân Tân - Xuân Đài. Ở nội dung chạy tiếp sức 4x50m vượt chướng ngại vật, phối hợp chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản, Ban tổ chức hội thao đã trao giải nhất cho đội liên gia Xuân Phong - Xuân Bắc; giải nhì thuộc về đội liên gia xã Thọ Nghiệp - Xuân Phú; giải ba là đội liên gia xã Xuân Hòa - Xuân Ninh, trao 2 giải khuyến khích cho 2 đội Xuân Hồng - Xuân Ngọc và TT Xuân Trường- Xuân Vinh. Ban tổ chức hội thao cũng trao giải nhất toàn đoàn cho đội liên gia xã Xuân Phong - Xuân Bắc; giải nhì toàn đoàn cho đội liên gia xã Thọ Nghiệp - Xuân Phú; giải ba toàn đoàn cho đội liên gia xã Xuân Hòa- Xuân Ninh, và trao giải phong cách toàn đoàn cho các đội liên gia các xã: Xuân Thành - Xuân Châu, Xuân Thượng - Xuân Thủy.

anh tin bai

Đ/c Bí thư Huyện ủy trao giải toàn đoàn

anh tin bai

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nội dung 4*50m

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Đức Kiên - Trưởng Công an huyện trao giải nội dung 2*50m

 

         Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn PCCC” là dịp để tuyên truyền nâng cao chất lượng, hiệu quả của mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia; thực hiện hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra ngay tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các tầng lớp nhân dân tham gia tìm hiểu kiến thức pháp luật, kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, có khả năng đáp ứng, xử lý các tình huống cháy ngay tại gia đình./.

anh tin bai
anh tin bai

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện

Tin khác
Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Trung - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Trung - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuantrung.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang