Xã Xuân Trung tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó vụ Xuân 2024

Thực hiện Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 26/3/2024 của UBND huyện về việc tập trung thực hiện nghiêm công tác, phòng chống bệnh Dại; Công văn số 24/NN-CNTY ngày 27/3/2024 của phòng Nông nghiệp huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; Thực hiện sự chỉ đạo của UBND xã Xuân Trung về việc tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn vật nuôi vụ xuân năm 2024. Từ ngày 30/3, UBND tổ tiêm phòng vắc xin Dại cho đàn chó đã tiến hành tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó tại các xóm. Đến ngày 4/4/2024, xã đã cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó. Tổng số chó, mèo tại thời điểm tháng 4/2024: 302con. Trong đó tổng số chó đã được tiêm phòng vắc xin dại vụ Xuân năm 2024: 291 Con (trong đó có 65 con đã được tiêm phòng vắc xin dại vụ Thu năm 2023); tổng số chó thuộc diện phải tiêm phòng vụ Xuân 2024 nhưng chưa tiêm phòng  11 con (do đang chửa, nuôi con, ốm). Do địa phương làm tốt cồng tác tuyên truyền cũng như sự hiểu biết của nhân dân nên các hộ chăn nuôi chấp hành tốt công tác tiêm phòng.

Một số hình ảnh của công tác tiêm vắc xin phòng bệnh Dại vụ Xuân 2024 trên địa bàn xã