Đảng bộ xã Xuân Trung tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng và tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2024

Sáng ngày 05/01/2024, Đảng bộ xã Xuân Trung tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9-7/11/2023 và tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2024. Về dự có đồng chí Bùi Ngọc Định - Huyện ủy viên - Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy - Giám đốc TT chính trị huyện Xuân Trường - Phó cụm kinh tế  kỹ thuật số 3 ; đồng chí Vũ Khắc Giáp - HUV- Trưởng phòng tư pháp huyện - Phụ trách xã; đồng chí Nguyễn Kim Cúc - chuyên viên HU; các đồng chí BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể và các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ xã về dự hội nghị đông đủ.

Trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9-7/11/2023 , Đảng bộ xã Xuân Trung có 13 đồng chí đảng viên đủ điều kiện. Trong đó có 2 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi đảng, 05 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng, 03 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi đảng, 01 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 01 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng. Các đồng chí đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đều bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của Đảng đối với các đảng viên và nguyện hứa sẽ tiếp tục  nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng  góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Năm 2023, Đảng bộ xã Xuân Trung đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH đề ra. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở được tăng cường củng cố, kinh tế - xã hội ổn định và phát triển, công tác an ninh trật tự - quân sự thường xuyên được chú trọng, an ninh nông thôn được đảm bảo. Trong năm 2023, Đảng bộ xã đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức triển khai quán triệt, học tập thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các Nghị quyết của Tỉnh ủy, các Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII; khóa XIII), gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tới cán bộ, đảng viên. Tổ chức kết nạp 07 quần chúng ưu tú vào Đảng, tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đủ điều kiện. Qua đánh giá phân loại năm 2023, Đảng bộ xã Xuân Trung có 01 chi bộ xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 05 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 05 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; 11% đảng viên được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 77% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 9% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; 3% đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Tình hình KT-XH trên địa bàn xã ổn định, duy trì và phát triển. Xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022, 7/7 KDC đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Các công trình xây dựng cơ bản, giao thông, hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển KT-XH được quan tâm đầu tư, nâng cấp nhất là cơ sở vật chất giáo dục, đường giao thông nội đồng, hệ thống điện chiếu sáng. Công tác GPMB triển khai các dự án KDC tập trung được thực hiện tích cực, đảm bảo tiến độ. Công tác QLNN về đất đai được tăng cường. Các lĩnh vực VH-XH được quan tâm phát triển.

Phát biểu tại Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 7/11 và tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2024 của Đảng bộ xã Xuân Trung, đồng chí Bùi Ngọc Định – Huyện ủy viên - Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy - Giám đốc TT chính trị huyện Xuân Trường - Phó cụm kinh tế  kỹ thuật số 3 chúc mừng các đồng chí Đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đây là  sự ghi nhận của Đảng, trước sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các đồng chí Đảng viên.

Về những nhiệm vụ mà Đảng bộ xã Xuân Trung cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Đảng bộ xã Xuân Trung tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, làm tốt công tác nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Tăng cường xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng kết nạp đảng viên. Triển khai hiệu quả công tác kiểm tra giám sát trong Đảng, đẩy mạnh các pong trào thi đua yêu nước. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, trong đó tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm có thế mạnh của địa phương. Tập trung huy động các nguồn lực xây dựng NTM, Phấn đấu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào cuối nhiệm kỳ, đồng thời giữ vững các tiêu chí KDC đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Quan tâm phát triển các ngành nghề truyền thống tại địa phương. Quản lý tốt các Quy hoạch phát triển KT-XH hiện có và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án triển khai trên địa bàn. Đẩy mạnh các hoạt động VH-XH, quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo QPAN, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo.