HĐND xã Xuân Trung tổ chức kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

Sáng ngày 19/12/2023, tại hội trường Nhà văn hoá HĐND xã Xuân Trung nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 10, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Tham dự kỳ họp có Đồng chí Phạm Quang Tùng - uỷ viên BTV huyện uỷ - Trưởng ban Dân vận huyện uỷ - Phó cụm kinh tế kỹ thuật số 3; Đồng chí Vũ Khắc Giáp - HUV - Trưởng phòng tư pháp huyện; Đồng chí Hoàng Thị Thuý Hằng - Phó trưởng ban pháp chế HĐND huyện; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức chuyên môn,Thanh tra nhân dân, trạm trưởng trạm y tế xã, ban giám hiệu 3 nhà trường; cán bộ đài truyền thanh xã, các ông bà bí thư, xóm trưởng, trưởng ban MTDC 7 xóm dự hội nghị đông đủ.

Đ/c Trần Quốc Việt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Trung phát biểu khai mạc kỳ họp

Đồng chí Trần Đức Thiện - Phó chủ tịch HĐND xã thông qua nội dung, chương trình và các báo cáo của HĐND xã tại kỳ họp
Đồng chí Trần Thị Chúc- Trưởng ban pháp chế HĐND xã thông qua báo cáo thẩm tra của ban pháp chế tại kỳ họpanh tin bai

Đồng chí Bùi Thị Phương - Công chức Tài chính Kế toán ngân sách xã thông qua các báo cáo, tờ trình và dự toán thu chi ngân sách, đầu tư công năm 2024 tại kỳ họp

Tại kỳ họp cuối năm, HĐND xã Xuân Trung xem xét thảo luận các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách; báo cáo hoạt động của thường trực HĐND xã trong năm 2023, chương trình hoạt năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến của cử tri; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023. Đồng thời, tại kỳ họp đã nghiên cứu báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư công năm 2023 và Kế hoạch đầu tư công năm 2024 và các báo cáo thuộc thẩm quyền.

Đ/c Phạm Quang Tùng - uỷ viên BTV huyện uỷ - Trưởng ban Dân vận huyện uỷ - Phó cụm kinh tế kỹ thuật số 3 phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Các đại biểu tham dự kỳ họp phát biểu ý kiến

Năm 2023, xã Xuân Trung đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt là các nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. UBND xã đã tập trung chỉ đạo ứng dụng CNTT trong QLNN, giải quyết các TTHC, chuyển đổi số. Đồng thời, HĐND xã theo chức năng nhiệm vụ chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ ở địa phương.

Đ/c Mai Thị Thu Hiền - Chủ tịch UBND xã Xuân Trung phát biểu trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Đồng chí Đỗ Văn Hoàn - Đại biểu HĐND xã - Thư ký thông qua các Nghị quyết

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua các Nghị quyết nhằm phát triển KT-XH của địa phương trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.